คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)
คลอโรฟิลล์ คือ
สารประกอบที่ทำให้พืชมีสีเขียวและทำหน้าที่หลัง คือสังเคราะห์แสง (Photosynthesis)
โดยการเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
และแร่ธาตุต่างๆ จากดินให้กลายเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของพืชและสัตว์
"คลอโรฟิลล์" ธรรมชาติมีหลายชนิด
บางชนิดสังเคราะห์แสงได้แม้ในที่มีแสงเท่านั้นแต่บางชนิดสังเคราะห์แดงได้แม้ในที่ไม่มีแสง
เช่น ในร่างกายของคน จึงมีการค้นคว้าเกี่ยวกับการทำงานหรือปฏิกิริยาของคลอโรฟิลล์ต่อคน
พบว่าคลอโรฟิลล์ที่อยู่ในเซลล์ของพืชทั่วไปจะถูกป้องกันหรือปิดกั้นด้วยผนังเซลล์หรือเยื่อหุ้มเซลล์อีกชั้นหนึ่งทำให้ระบบการย่อย อาหารปกติของร่างกายเราไม่สามารถบดย่อย เพื่อให้ได้สารคลอโรฟิลล์เพียงพอกับความต้องการของร่างกายเราได้ถึงแม้ว่าเราบริโภคผักใบเขียวเป็นจำนวนมากในแต่ละวันก็ตามอีกทั้ง คลอโรฟิลล์โดยตัวของมันละลายน้ำไม่ได้จะละลายได้ในไขมันหรือในแอลกอฮอล์บางชนิดเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันเราสามารถสกัดเอาเฉพาะสารคลอโรฟิลล์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์และบริสุทธิ์ โดยปราศจากการสูญเสียคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีอย่างเต็มที่ และเป็นคลอโรฟิลล์ชนิดละลายน้ำได้ จึงดูดซึมได้ทันทีในกระเพาะอาหาร
พบว่าคลอโรฟิลล์ที่อยู่ในเซลล์ของพืชทั่วไปจะถูกป้องกันหรือปิดกั้นด้วยผนังเซลล์หรือเยื่อหุ้มเซลล์อีกชั้นหนึ่งทำให้ระบบการย่อย อาหารปกติของร่างกายเราไม่สามารถบดย่อย เพื่อให้ได้สารคลอโรฟิลล์เพียงพอกับความต้องการของร่างกายเราได้ถึงแม้ว่าเราบริโภคผักใบเขียวเป็นจำนวนมากในแต่ละวันก็ตามอีกทั้ง คลอโรฟิลล์โดยตัวของมันละลายน้ำไม่ได้จะละลายได้ในไขมันหรือในแอลกอฮอล์บางชนิดเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันเราสามารถสกัดเอาเฉพาะสารคลอโรฟิลล์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์และบริสุทธิ์ โดยปราศจากการสูญเสียคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีอย่างเต็มที่ และเป็นคลอโรฟิลล์ชนิดละลายน้ำได้ จึงดูดซึมได้ทันทีในกระเพาะอาหาร
ผิดกับคลอโรฟิลล์ชนิดที่ละลายในไขมัน จะไม่ถูกดูดซึมที่กระเพาะอาหาร
แต่จะย่อยและดูดซึมได้ในลำไส้เล็ก คลอโรฟิลล์ชนิดนี้เมื่อร่างกายใช้ไม่หมดจะถูกส่งไปสะสมที่ตับ
(Liver) ในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายต่อตับได้ องค์การอาหารและยาสหรัฐจึงให้การรับรองเฉพาะคลอโรฟิลล์ที่ละลายน้ำได้
(water soluble chlorophyll)เท่านั้นว่าปลอดภัยต่อการบริโภคของคน
ถึงแม้ว่าจะบริโภคในปริมาณมากต่อวัน ก็ไม่เกิดผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นมีเพียงแต่อาการท้องเสียอย่างเบาบางในบางกรณีเท่านั้น
)
ติดต่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) และการสมัครตัวแทนจำหน่าย
คุณหนึ่ง โทร: 083-0340025 , LineID: Chet111
อีเมล์: AlfalfaThai@hotmail.com
http://Alfalfa.igetweb.com
คุณหนึ่ง โทร: 083-0340025 , LineID: Chet111
อีเมล์: AlfalfaThai@hotmail.com
http://Alfalfa.igetweb.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น